Vì sao vinfast sản xuất xe điện trước ô tô

Câu chuyện về Vingroup sản xuất xe thương hiệu “made in Vietnam” đã gây được bất ngờ lớn đối với người Việt. Người Việt Nam ôm mộng thương hiệu xe Việt đang được công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Vinfast (thuộc tập đoàn Vingroup) thực hiện được phân nửa. Những bước đi đầu tiên của Vinfast chính là thị trường xe máy điện, gần đây công ty đã bắt đầu tuyển đại lý uỷ quyền cho xe máy điện trên toàn cả nước dù chưa có thông tin chính thức về sản phẩm. Vậy tại sao vinfast sản xuất xe  điện trước mặc dù mục tiêu chính là thị trường ô tô?
Giới thiệu về Vinfast
Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Vinfast thuộc tập đoàn Vingroup, thành lập vào tháng 6 năm 2017, hoạt động trên lĩnh vực chính là sản xuất và kinh doanh ô tô cùng các doàng xe máy điện. Ngay từ tên gọi Vinfast viết tắt của tổ hợp từ  Việt Nam- Phong cách – An toàn – Sáng tạo- Tiên Phong, thể hiện niềm tự hào dân tộc, khát vọng nâng tầm thương hiệu Việt từ bao đời của người dân Việt. 
Lí do khiến Vinfast nhắm đến thị trường xe điện trước ô tô
Thị trường xe điện vẫn chưa ổn định
Trong những năm gần đây, xe máy điện đang trở thành một trong những phương tiện giao thông được nhiều người ưa chuộng sử dụng đặc biệt là lưa tuổi học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên. Vì thế thị trường xe máy điện Việt Nam được đánh giá là vô cùng lý tưởng với hơn 20 triệu thanh thiếu niên có độ tuổi dưới 25.  Thậm chí độ tuổi này đang dần được mở rộng sang những khách hàng trung niên muốn sử dụng phương tiện nhỏ gọn và dễ đi hơn. Tuy nhiên, với mức cầu khá lớn nhưng các dòng xe điện trên thị trường nhìn chung chưa đáp ứng được yêu cầu của người dân. Đa số các dòng xe đều là nhập khẩu Trung Quốc, mẫu mã na ná nhau, chất lượng không đảm bảo. Hơn bao giờ hết, thị trường xe điện cần được dẫn dắt bằng một thương hiệu Việt Nam.
Vinfast muốn làm chủ phân khúc xe điện
Hiểu được tình hình thị trường xe điện, Vinfast thực hiện bước đi đầu tiên chính là trở thành người dẫn dắt thị trường này. Nếu có thể làm chủ được thị trường này, thương hiệu Vinfast sẽ chiếm được sự tin cậy của khách hàng, làm bước đệm đẻ chiếm lĩnh thị trường ô tô. 
Có thể thấy rấtrõ ràng đây là một bước đi đầy chiến thuật của Vinfast, đánh vào thị trường dễ thở, ít rủi ro trước, làm bước đệm cho một bước tiến lớn hơn. Chúng ta hãy cùng chờ đợi thương hiệu xe điện Vinfast cũng như đếm ngược ngày chiếc ô tô đầu tiên được ra mắt tại triển lãm xe Paris nhé.