VÌ SAO DA MẶT LÀ VÙNG RẤT DỄ NHẠY CẢM NHẤT

VÌ SAO DA MẶT LÀ VÙNG RẤT DỄ NHẠY CẢM NHẤT?
➡ Mặc dù làn da nhạy cảm có thể xuất hiện ở moi nơi trên cơ thể, nhưng rõ ràng nhất là ở vùng mặt. Tình trạng da nhạy cảm xuất hiện khi hàng rào chức năng tự nhiên của da bị tổn thương, gây mất nước và cho phép các tác nhân bên ngoài xâm nhập trong da.
Các triệu chứng này nặng hơn ở vùng mặt do da mặt tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, một số thành phần trong mỹ phẩm và chất làm sạch da.
TRIỆU CHỨNG ĐẶC THÙ CỦA LÀN DA NHẠY CẢM
Da bong tróc, mẩn đỏ, phát ban, sưng, đóng vảy và sần sùi.
Đi kèm với các cảm giác da ngứa, nóng, căng và bị kích ứng.
Các triệu chứng này thì có thể xuất hiện ở cá vùng da có đặc điểm tương tự và triệu chứng này đặc biệt là giống với các triệu chứng khi da thiếu hụt độ ẩm.
NGUYÊN NHÂN GÂY RA LÀN DA NHẠY CẢM
Sự thay đổi hooc môn do dậy thì, chu kì kinh nguyệt, mang thai và mãn kinh có thể ảnh hưởng đến sức đề kháng của da đối với các tác nhân gây kích ứng.
Những người tiếp xúc với các chất gây dị ứng loai 1, thì phải chịu tình trạng da nhạy cảm, do sự xâm nhập của các chất gây dị ứng như phấn hoa thông qua da.
Lạnh quá mức làm giảm sự bài tiết và duy trì lớp màng hydrolipid, trong khi sức nóng tăng quá trình đổ mồ hôi, sau đó là bốc hơi, làm làn da trở nên khô và có thiên hướng bị kích ứng. Thậm chí sức nóng có thể là nhân tố làm da nhạy cảm, nếu đi kèm với không khí với độ ẩm thấp.
Tia UV, tầng ozone và ô nhiễm môi trường được chứng minh là làm da bị căng thẳng thông qua việc hình thành các gốc tự do, làm sự phòng thủ tự nhiên của da bị yếu đi.
L.hệ’0928.253.962