Ứng dụng của máy bơm màng trong công nghiệp

 Ngành công nghiệp là một trong những ngành có bước tiến mới tại Việt Nam, nó không chỉ tăng nhanh về số lượng mà còn có chất lượng ngày càng cao, nhằm phát triển nền kinh tế và mang đến những sản phẩm hữu ích dành cho con người. Những dây chuyền tự động được ứng dụng mạnh mẽ, sự đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại đang là ưu tiên hàng đầu trong các nhà máy công nghiệp. Trong số những thiết bị máy móc đó hầu hết đều có sự xuất hiện của những chiếc máy bơm màng. Đây là thiết bị cơ bản trong hệ thống sản xuất và đặc biệt là trong việc vận chuyển những chất lỏng đặc biệt ở những khâu nhập liệu hay đóng gói. Tìm hiểu bài viết này để biết thêm những ứng dụng của máy bơm màng trong công nghiệp.
 
Tuy máy bơm màng không ra đời sớm nhưng từ khi vừa mới xuất hiện nó đã chiếm được cảm tình và được nhiều khách hàng lựa chọn, đặc biệt máy bơm màng còn được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như:
 
–        Trong ngành gốm sứ: nó được sử dụng để bơm bùn lãng, bơm nhiên liệu để sản xuất. Có thế thấy bùn loãng là dạng chất lỏng có độ nhớt cao nên không thể sử dụng các loại bơm thông thường, vì sẽ rất khó bơm và khó vệ sinh sau khi sử dụng. Chính vì vậy mà nhiều nơi sản xuất gốm sứ chuyên sử dụng các máy bơm màng, nó là giải pháp tốt nhất, giúp người dùng không phải tốn nhiều thời gian vệ sinh cũng như dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì trong quá trình sử dụng.
 
–        Trong ngành sản xuất bao bì hoặc in ấn: máy bơm màng được sử dụng làm thiết bị bơm mực in để phục vụ quá trình in ấn. Tại sao lại sử dụng bơm màng? Vì nó có thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ và sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó nó không bị kẹt mực khi mực sắp khô và nó có khả năng chịu được sự ăn mòn tốt nhất, trong mực in lại có chứa những chất ăn mòn cao nên bơm màng chính là giải pháp hợp lý nhất.
 
–        Trong ngành thực phẩm: bơm màng có thể bơm được những chất lỏng có độ nhớt cao mà không phải dừng máy trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó nó có thể bơm khô mà không gây ra bất cứ trục trặc hay hư hỏng nào, chính vì vậy mà được nhiều người yên tâm khi sử dụng, bơm màng cũng không tải và không sinh nhiệt nên không gây ra cháy nổ, rất an toàn cho người sử dụng.
 
Trên đây là một số những ứng dụng tiêu biểu của bơm màng, nếu bạn muốn mua những chiếc máy bơm màng chính hãng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, đến với Công ty TNHH Kỹ thuật Thương mại và Dịch vụ Đức Đạt để được tư vấn và chọn lựa những mặt hàng chất lượng nhất.
 
Xem thêm bài viết trước:  http://nuochoanuduocuachuongnhat.com/ung-dung-cua-may-bom-dinh-luong-trong-cuoc-song-con-nguoi/