Trong kinh doanh hay cuộc sống

Trong kinh doanh hay cuộc sống, những người dám thầm lặng làm công việc mà mọi người nhìn vào tưởng chừng như vô giá hoặc người khác không dám làm.
Thì sau này mới có ngày được chứng kiến thành quả có giá trị lớn hơn gấp ngàn lần so với thành quả của những người chỉ sống và làm việc một cách lặp đi lặp lại như cỗ máy được lập trình sẵn.
Người ta gọi đó là những người đi gieo mầm.
Có những người gieo mầm rất nhàn chỉ cần đúng cách, bài bản, kèm với sự chỉ dẫn của ai đó và họ tự tin chắc chắn rằng nó sẽ có kết quả tốt.
Có những người tư duy lớn, nhận thức và hiểu biết rộng nên tự gieo mầm một cách có chủ đích với những cách thức và mục tiêu vô cùng lạ lùng thì người ta gọi đó là những người có tầm nhìn xa trông rộng.
Có những người nhận thức kém, tư duy kém nhưng lại không chịu học hỏi, tiếp thu, luôn dồn hết tâm chí, tiền bạc, sức lực và động lực vào một việc liều lĩnh, dại dột, nguy hại gì đó không thể dự báo trước, một hạt mầm ung nhọt nào đấy nhưng không biết rằng mình đang đi sai hướng, gieo nhầm mầm bất hạnh mà vẫn mù quáng hành động bất chấp nỗi sợ hãi.
Người ta gọi đó là những kẻ: ngu dốt + nhiệt tình = phá hoại.
Có những người tư duy, tri thức và trí thông minh có tầm nhưng lại không dám hành động, bứt phá vươn xa để gieo mầm tươi sáng cho cuộc đời và sự nghiệp của mình mỗi ngày.
Mà cứ quanh quẩn an toàn núp bóng dưới tán gốc cây dại mà ai đó vô tình ném hạt bên vệ đường để làm công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày là tưới cây và hái cả những quả sâu, trái thối, quả ngọt để ăn.
Cuộc đời này mỗi người một lựa chọn cho cuộc sống và cách sống của mình.
Nhưng muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học.
Muốn giàu có thì phải có tư duy, nhận thức, tri thức khác với những người bình thường.
Muốn thế bạn phải gieo mầm thật nhiều, gieo những hạt đã qua kiểm định, kiểm duyệt chặt chẽ, rồi gieo một cách kiên trì, dám nghĩ, dám làm, dám hành động.
Brian Tracy từng nói:
Bạn phải thực hiện rất nhiều, rất nhiều những nỗ lực nhỏ nhoi mà không ai thấy hay tán thưởng trước khi bạn đạt được thành quả đáng giá.
You have to put in many, many, many tiny efforts that nobody sees or appreciates before you achieve anything worthwhile.
Vì thế ngay hôm nay bạn hãy tìm những hạt mầm ý nghĩa nhất cho cuộc đời mình. Rồi sau đó gieo trồng, chăm sóc cho hạt mầm nảy lộc từng ngày thành cây và đơm hoa kết trái.
Tình yêu, cuộc sống, hôn nhân, gia đình, các mối quan hệ, tư duy, kiến thức, tài chính, kinh tế và sự nghiệp.
Tất cả đều cần chúng ta phải gieo mầm một cách có ý thức, kèm theo đó là động lực bao la cùng sự kiên trì, nhẫn nại một cách thầm lặng chắc chắn sẽ có ngày bạn gặt hái được thành công.
Bạn có đang gieo mầm cho cây trái gì chưa?
Hay vẫn chỉ là sống và làm việc như một cỗ máy ngày qua ngày?
Think Different.