Tôi không biết liệu có phải vì cuộc đời này gớm ghiếc quá đi khiến người ta dần mất đi khả năng cảm nhận mà thay vào đó là phân tích

Tôi không biết liệu có phải vì cuộc đời này gớm ghiếc quá đi khiến người ta dần mất đi khả năng cảm nhận mà thay vào đó là phân tích. Ở đâu cũng thấy những đề phòng. Tiểu thuyết lãng mạn thay bằng câu chuyện cảnh giác.
Người ta lý tính khi nhìn nhận mọi điều. Người tốt nào cũng có mục đích. Sống dè chừng cả với những thương yêu. Như chính câu chuyện của MC Phan Anh hôm rồi về việc cậu ấy phải đấu tranh tư tưởng mãi mới dám dừng xe giúp người.
Hiện thực cuộc đời nhiều khi tàn khốc đến độ người ta phải sống phòng thủ với chính những người thân trong gia đình. Như con đánh cha. Như vợ giúp tình địch giết chồng. Như anh chị em ruột đánh nhau bể đầu chỉ vì vài mét đất…
Trời ạ, trong vũng nước bẩn, có bầu trời nào xanh cho nổi nữa đây?

4 comments on “Tôi không biết liệu có phải vì cuộc đời này gớm ghiếc quá đi khiến người ta dần mất đi khả năng cảm nhận mà thay vào đó là phân tích

 1. Huế Nguyễn

  Đâu có phải vì câu nói đấy. Có khi những kẻ đồi bại đấy chưa chắc đã từng 1 lần nghe đến ý…

  1. Bảo Châu Nguyễn

   Chuẩn luôn, Con gái bao giờ củng quấn quýt cha hơn Mẹ, nen Người đời hay ví von thế, vì khi yêu thi bao gio người đàn ông chẳng q tâm người phụ nữ hơn. Chẳng qua chỉ có những kẻ khốn nạn, dáng người nhưng đầu óc cầm thú mơi có những trò thú tính như thế thôi.

 2. MC Phan Anh

  khổ cái là bây giờ người ta nhiều khi nói mà chẳng hiểu hết ý nghĩa của lời nói đó anh! Thôi thì nếu nhiều người hiểu nhầm với cách nghĩ thô tục thế thì cũng bỏ đi cho rồi anh ạ!

  1. Lê Hiền

   Em chỉ biết đến câu nói ” con gái là người tình kiếp trước của cha” khi được nghe một sư Thầy kể chuyện và phân tích…nói tóm lại là rất thích ý nghĩa của câu nói này.

Comments are closed.