Tham khảo giá gạch AAC và chất lượng của sản phẩm

Có lẽ bạn không biết, trên thế giới thì sản phẩm gạch ACC đã có lịch sử phát triển hàng trăm năm và nhận được nhiều đánh giá tính cực, tính ứng dụng cao và phù hợp với nhiều công trình. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tham khảo chia sẻ về giá gạch AAC hiện nay nhé.
 
Thế nào là gạch bê tông khí chưng áp?
Aerated Autoclaved Concrete hay còn được biết đến với tên viết tắt là ACC chính là loại gạch bê tông khí chưng áp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết hôm nay, một loại chất liệu có tính ứng dụng cao. Sở dĩ chúng có tên gọi như vậy là bởi vì đặc điểm cũng như chính cấu tạo của chúng, một sản phẩm có kết cấu và trọng lượng khá nhẹ, được làm từ bê tông là thành phần chính tuy nhiên lại có độ khí và vô số những bọt khí nhỏ tham gia vào cấu thành của chúng. Trên thực tế chúng có quá trình phát triển khá lâu dài, trải qua hơn 80 năm và khi đến với Việt Nam có những thay đổi nhất định. Bảng thành phần bao gồm cát, thạch cao, xi măng, vôi và bột nhôm cũng một số phụ gia khác theo một tỷ lệ nhất định, ứng dụng công nghệ khí chưng áp và đảm bảo sự an toàn thân thiện với người dùng, với môi trường và hoàn toàn có khả năng tái chế, tái sử dụng hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày.
 
Những ưu điểm của ACC cần quan tâm
Do cấu tạo thành phần của gạc bê tông khí chưng chưa nhiều bọt khí li ti nên gạch sẽ có trọng lượng siêu nhẹ, dễ dàng trong việc di chuyển cũng như thi công song vẫn hoàn toàn đáp ứng được độ bền và chắc chắn cao, là chất liệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Hơn thế nữa, hàng loạt những ưu điểm đến vật liệu xây dựng hiệu quả như độ bền và khả năng chịu lực tốt, chất liệu có tính cách nhiệt cách lửa nên an toàn cao, khi xây dựng mùa hè sẽ mát mẻ và mùa đông thì ấm áp, vật liệu này còn được chứng minh có khả năng cách âm hiệu quả, góp phần giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn.
Bên cạnh đó, đây còn được xem là một loại vật liệu xanh do quy trình xử lý và sản xuất khép kín, chất liệu cũng như công nghệ thân thiện với môi trường và sức khỏe, gạch chưng khí cho phép có khả năng tái chế tái sử dụng vẫn đạt hiệu quả tốt. Một ưu điểm khác cũng được đánh giá cao đó chính là giá gạch AAC là một mức giá tốt, đây là lựa chọn tiết kiệm và tối ưu hóa chi phí lại có những đặc tính và ưu điểm tốt, dĩ nhiên sẽ là sự lựa chọn ưu tiên hiện nay.