Những tác dụng kỳ diệu của tam thất

 
Nhiều người lần đầu sử dụng tam thất thường thắc mắc rằng ăn tam thất có nóng không, loại củ này sử dung kết hợp với các thực phẩm khác có bị tăng cân không? Sử dụng tam thất có tác dụng gì mà được nhiều người ưa thích sử dụng trong nhiều năm liền đến vậy? Sau đây chúng tôi sẽ giúp ban giải đáp những thắc mắc nêu trên.
Củ tam thất chữa bệnh gì? Theo y học cổ truyền và y học hiện đại cũng chứng minh tam thất có tác dụng giảm đau dặc biệt và việc ăn tam thất với mật ong không hề gây nóng và gây béo phì như nhiều người vẫn lầm tưởng, t tuy nhiên cây tam thất bắc có tác dụng chữa đau nhức toàn thân hay không thì chưa nghiên cứu nào có thể khẳng định chắc chắn vì đau toàn thân do nhiều nguyên nhân gây ra. Củ tam thất ăn với mật ong giúp chữa thổ huyết, nôn ra máu, đai thái máu, băng huyết, rong kinh, sinh xong máu hôi ra không hết, mắt sưng đỏ đau, rắn độc cắn. Củ tam thất ngâm rượu trị vết thương do đâm chém, đòn ngã tổn thương bên cạnh đó tam thất được dùng để chữa các chứng bệnh như xuất huyết, sưng nề tụ máu do trật đả, húng tý giảo thống, bế kinh do huyết ứ, thống kinh, sản hậu phúc thống do ứ trở, sưng nề do viêm nhiễm. Theo y học cổ truyền thì để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh và an toàn trước hết cần rửa thật nhanh củ tam thất bằng nước đun sôi để nguội vài lần, không có nước kịp ngấm vào ruột, phơi nắng hoặc sây, tuyệt đối không rang tam thất truwncj tiếp trên chảo hoặc tấm dược liệu với mỡ gà rồi phơi sấy khô như nhiều người khác.
Củ tam thất nguyên củ có thời hạn sử dụng kéo dài đến 2 năm, nếu thái lát hoặc tán bột chỉ ảo quản được trong 6 đên 12 tháng, có thẻ lâu hơn nếu ngâm với mật ong hoặc rượu. Tam thất có tác dụng rất tốt tuy vậy bà bầu không nên dùng tam thất, các trường hợp khác có thể ăn tam thất  thoải mái mà không cần phải lo lắng gì.
Như những bài thuốc nam thông thường. Hàng ngày bạn sắc 2-3 gram tam thất hoặc hoa tam thất với nước sôi. Định lượng tam thất hay hoa tam thất tùy theo bệnh của bạn. Sau khi pha tam thất hay hoa tam thất với nước sôi, bạn thưởng thức chúng như uống trà. Khi hết lại rót tiếp tục nước sôi vào cho đến khi không còn vị ngọt, đắng của thuốc mới thôi. Mỗi lần uống cách nhau từ 6-12 giờ tùy theo bệnh.
Tác dụng của tam thất và hoa tam thất thật nhiều và kì diệu, các bạn hãy tìm hiểu kĩ tác dụng của tam thất và tác dụng của hoa tam thất để điều trị đúng bệnh, đúng liều lượng để đạt được kết quả tốt nhất nhé!
xem thêm:

http://tamthat.com/product/tam-that/la-tam-that/
xem bài viết trước: 

http://moingaymotchuyen.com/su-dung-tam-that-co-beo-khong/