Nguyên tắc vàng trong việc lựa chọn thuốc bổ mắt

thuốc bổ mắt luôn là một trong những loại thuôc vô cùng quan trọng để bảo vệ đôi mắt của bạn. Vậy trong việc lựa chọn thuốc bổ mắt cho bạn, cần có những tiêu chí nào để đánh giá một loại thuốc bổ mắt đạt chuẩn hay chưa? Hãy cùng chúng tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây nhé
Thuốc bổ mắt phải có xuất xứ rõ ràng
Trước khi bạn mua thuốc bổ mắt bạn phải kiểm tra xuất xứ của sản phẩm, bạn không nên mua sản phẩm trôi nổi, hàng xách tay không rõ nguồn gốc để tránh gây tổn hại cho mắt. 
Bạn nên ưu tiên các sản phẩm xuất xứ rõ ràng, có mã vạch kiểm định và được nhập khẩu chính quy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe đôi mắt.
Kiểm tra các thành phần đã qua nghiên cứu và kiểm chứng lâm sàng
Kiểm tra các thành phần qua nghiên cứu bởi đây là tiêu chí quan trọng để đánh giá độ an toàn của thuốc, tránh những tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng. 
Do đó, khi lựa chọn thuốc bổ mắt, bạn cũng nên tìm hiểu thuốc đó đã được kiểm chứng lâm sàng bởi các cơ quan, tổ chức y tế uy tín hay chưa trước khi mua chúng nhé.
Lựa chọn các sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên
Chiết xuất tự nhiên có tác dụng gia tăng tổng hợp DHA (60%) thành phần mắt cần một cách tự nhiên giữ cho các bộ phận quan trọng nhất của mắt hoạt động bình thường. 
Với tác động nhằm tăng cường DHA tự nhiên có chứa trong thuốc bổ mắt được chiết xuất từ thiên nhiên rất hữu hiệu trong việc chăm sóc mắt an toàn, hiệu quả từ gốc.
Ngoài ra, các bạn cũng nên bổ sung những nguồn dinh dưỡng cho cơ thể sau để có một đôi mắt sáng khỏe mạnh. Như  Vitamin A: Đây là loại vitamin A có tác dụng làm sáng mắt, có nhiều trong dầu gan cá, gan, cà rốt, trứng, bơ, pho mát, sữa, rau xanh, trái cây. Vitamin B:Nội tạng động vật rất giàu hàm lượng vitamin B, đặc biệt là gan. Vì thế, nên bổ sung vào khẩu phần ăn của mình loại thực phẩm này để tăng cường sức khỏe cho mắt. Vitamin C: Đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đôi mắt sáng, khỏe và loại vitamin này được tìm thấy có nhiều trong quả dâu tây. Vitamin E: Có nhiều trong hạt hạnh nhân, giúp làm chậm tiến độ phát triển các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác và giúp ngăn chặn bệnh đục thủy tinh thể.
Ngoài ra cần bổ sung: Lutein và zeaxanthin: Bổ sung lutein từ các loại thực phẩm thiên nhiên như cải bó xôi, cải xoăn và cải mầm tốt cho mắt. Lutein và hợp chất liên quan zeaxanthin thuộc họ carotenoid là những chất rất quan trọng đối với thị lực. Lutein và zeaxanthin có thể giúp ngừa nguy cơ mất thị lực ở người lớn. Kẽm: Có rất nhiều trong các loại hải sản, nhất là hàu. Thêm vào đó hàu còn là nguồn cung cấp tuyệt vời protein. Kẽm được biết đến là một chất chống oxy hóa quan trọng đối với sức khỏe mắt và cần thiết cho chức năng hệ thống miễn dịch.