NGÔN TÌNH (Phiên bản lỗi)

NGÔN TÌNH (Phiên bản lỗi).
Cô quen anh trên Facebook. À không, đúng hơn là cô nghe đến tên anh trên Facebook.
Ở Facebook, anh là một ai đó tuyệt lắm. Ngay từ cái tên, cái nickname đã thể hiện rằng anh là một điều gì đó rất to, rất lớn, rất hoành tráng.
Thường những gì đã là Đại thì khó có thể là Tiểu. Cô tin vào điều ấy.
Rồi cô càng tin hơn khi trên trang cá nhân của mình, ngoài chuyện công việc, anh thường thể hiện mình là một nhân vật có đẳng cấp. Từ tầm ảnh hưởng, từ vị thế trong công việc, rồi chuyện ăn chơi tiêu xài…
Không biết từ khi nào, trong cô, anh trở thành 1 Idol. Với cô, anh là 1 nhà báo, 1 phóng viên vừa giỏi, vừa có tiền, vừa lịch sự ga lăng, vừa cao thượng….
Bao lần muốn nhắn tin cho anh, nhưng cô không dám. Thậm chí, cô còn không dám gửi lời kết bạn facebook với anh. Cô sợ. Cô sợ mình là một điều gì đó rất thường với anh.
Thế rồi, trái đất tròn và cũng là duyên trời xui khiến, cô được gặp anh trong một dịp vui nọ.
Hình ảnh đầu tiên mà cô nhìn thấy ở anh là cách anh chỉ tay sai khiến mấy cô cậu nhân viên trong nhà hàng: “mang két bia vào đây”.
Thế rồi, sau cuộc nhậu, mọi người rủ nhau lên Bar chơi. Cô mới có dịp nhìn kỹ anh hơn. Anh chơi hết mình, quẩy nhiệt tình và vẫn nói những lời đẳng cấp như trên facebook. Cô vẫn hâm mộ anh lắm!
Thế rồi khi cuộc chơi gần tàn, cô thấy anh vội khoác chiếc túi lên người, nhấp nhổm tìm cách về trước như kiểu anh bận việc gì đó.
Điều đặc biệt, trước khi chào mọi người ra về, anh không quên lặng lẽ cầm bao thuốc của mọi người vừa gọi, đút vào túi.
Anh ra khỏi cửa được 5 phút, mọi người cũng rủ nhau xuống quầy thanh toán để ra về.
Khi tiền đã được thanh toán đủ, mọi người bắt tay chào tiễn biệt nhau thì cô nhìn thấy anh. Anh vẫn ở đó, nhưng là chờ ngoài cửa. Chắc anh biết là đã có người trả tiền rồi, nên anh lại vui vẻ nói chuyện….đẳng cấp.
Bỗng một cơn gió lạnh trôi ngang, cô co rúm người lại.
Bất chợt, cô khẽ thốt lên: “Đm. Đồ giẻ rách”
– By Tú Sựt –