MỘT Ý NGHĨ LẨN THẨN

MỘT Ý NGHĨ LẨN THẨN
Tin nhà thơ Thanh Tùng qua đời khiến nhà cháu thấy hẫng một cái. Cú hẫng qua đi, nhà cháu lại mừng cho ông. 85 tuổi, thế cũng là thọ với một đời người. Nhưng bài thơ Thời hoa đỏ với những câu thơ như máu ứa của ông sẽ còn sống lâu, sống mãi một khi con người còn biết khao khát yêu thương đắm say, biết tiếc nuối cái Đẹp.
Có một nhà văn nào đó đã từng viết, đại ý nếu được tôi xin đổi tất cả những tập văn xuôi của tôi để lấy một câu thơ hay. Một câu thơ hay là đủ hạnh phúc với một nhà thơ. Vậy mà Thanh Tùng có cả một bài thơ hay được người đời hát lên. Thế là quá viên mãn cho một đời cầm bút.
Viết đến đây, nhà cháu có một ý nghĩ lẩn thẩn. Trong ngày tiễn ông về miền cực lạc, có nên thay nhạc chiêu hồn bằng ca khúc Thời hoa đỏ hay không?

17 comments on “MỘT Ý NGHĨ LẨN THẨN

  1. Đỗ Tiến Thụy

   Đúng rồi. Ngày xưa chúng ta hay hát trên sân thượng. Nhớ tiếng ghi ta của Nguyễn Toàn quá, Thỏ Sói.

  1. Đỗ Tiến Thụy

   Em đang nghe đây ạ. Với em, mỗi khi có một văn nghệ sĩ qua đời, cách tưởng niệm là nghe nhạc hoặc đọc thơ, văn… của họ. Hồi ca sĩ Y Moan mất em cũng nghe đi nghe lại bài Giấc mơ Chapi ông ấy hát chị ạ!

 1. Hồng Vân Đỗ Thị

  BÀI HÁT “THỜI HOA ĐỎ” CỦA ÔNG ĐƯỢC VÔ CÙNG NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH. RIÊNG MÌNH, NĂM NÀO CŨNG THẾ, NHÌN HOA PHƯỢNG NỞ LÀ GIAI ĐIỆU CỦA BÀI HÁT LẠI RUNG LÊN TRONG LÒNG. “Dưới màu hoa lửa cháy khát khao…”

  1. Hồng Vân Đỗ Thị

   THÀNH KÍNH PHÂN ƯU! CẦU CHÚC LINH HỒN NHẠC SĨ YÊN NGHỈ MIỀN CỰC LẠC!

 2. Dạ Ngân

  Một trong những bài thơ hay nhất và phổ nhạc thành công nhất và, Thái Bảo thể hiện cũng nhất.

 3. Dạ Ngân

  Ừ, anh Thân tự làm đĩa nhạc trong smartphone có bài này để nghe hàng ngày. Yêu quá.

Comments are closed.