Một vài nét về thi công sơn chống thấm

Ngày nay, với nhiều công trình hạ tầng phát triển và mọc lên không ngừng thì chắc hẳn nhiều người sẽ không thấy bỡ ngỡ hay lạ về sơn chống thấm nữa. Và đặc biệt thì với nhiều công trình thì việc thi công sơn chống thấm trên nền gạch, nền bê-tông là điều mà các chủ thầu sẽ nghĩ đến đầu tiên khi tiến hành trang trí cũng như thiết kế bê hoàn chỉnh. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về thi công sơn chống thấm nhé.
 
Sơn chống thấm là một loại sơn có tác dụng là ngăn chặn sự chống thấm tác động từ bên ngoài đến bề mặt của bên trong của vật được sơn. Người ta thường sơn các bề mặt nằm dưới và nằm ngang nhằm đảm bảo yếu tố chống thấm cho bề mặt. Đặc biệt sơn chống thấm có thể dùng làm vữa để dán gạch ốp tường điều này thực sự tăng tính chống thấm từ trên xuống hay từ ngoài vào trong tường cho các công trình thi công.
 
Ngày nay bạn có thể tìm thấy trên thị trường hai loại sơn chống thấm đó là dạng sơn nước và dạng sơn bột. Sơn nước chống thấm là một loại sơn được sản xuất và có pha trộn với xi măng với mục đích làm tăng độ kết dính của sơn lên mức cao nhất và có thể dùng ngay mà không cần đến quy trình pha chế phức tạp. Ví dụ một số loại sơn như sơn nước chống thấm expo, dulux, Nippon,Toa….
 
Loại còn lại là sơn bột thì loại này bạn sẽ mất một quy trình pha chế với xi măng theo đúng như tỉ lệ đã quy định để có thể sử dụng và ngoài xi măng ra thì bạn có thể pha thêm một số chất để có thể làm tăng tính chống thấm của sơn chống thấm dạng bột như CT11A, Sika, Flinkote…
 
Một số lưu ý khi bạn thi công sơn chống thấm thì bạn phải đảm bảo bề mặt phải sạch, khô, nhẵn và luôn ổn định. Những màng sơn cũ và chất bẩn cũng như vữa với nấm mốc… phải được tẩy sạch bằng nước và sau đó được đánh với giấy ráp với áp lực cao hoặc dụng cụ cạo sạch, làm sạch thích hợp. Trong trường hợp tường quá khô, và nhiều bụi cát  trên các bề mặt thì khi đó bạn nên làm ẩm bằng nước sạch trước và sau đó chờ khô vừa đủ thì bạn mới nên thi công chống thấm.
 
Một số lưu ý khi bạn trộn Xi-măng vào nước thì bạn nên  khuấy đều cho hết vón cục tiếp tục sau đó bạn mới trộn với sơn chống thấm rồi lại khuấy cho thật đều. Hỗn hợp  như trên khi bạn đã pha theo đúng quy trình thì nên sử dụng trong vòng 2 giờ tranh tình trạng sản phẩm trở nên đông cứng. Và khuấy đều khi thi công nhé.
 
Trên đây là một vài nét về thi công sơn chống thấm. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.
Xem thêm: thicongsonnuocdaoduy.com/dich-vu/thi-cong-son-vach-theo-yeu-cau-son-giao-thong-gia-re-0913-742-110
Xem tiếp: www.baovesuckhoenguoithan.com/news/detail/thi-cong-son-hoa-van-va-nhung-dieu-can-luu-y-khi-chuan-bi-co-2264.html