Lưu ý khi sử dụng tam thất và nụ hoa tam thất

 
Hoa tam thất là một loại thảo dược thiên nhiên thuộc họ nhà sâm được nhiều người biết đến như một loại thảo dược có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải loại thảo dược nào cũng cũng an toàn, nếu chúng ta sử dụng không đúng cách sẽ phản tác dụng. Và đặc biệt nếu không biết những điều này sẽ dễ xảy ra các tác dụng phụ không mong muốn. Vậy Những điều cần lưu ý khi sử dụng Hoa tam thất và Nụ hoa tam thất là gì? Cách sử dụng Nụ hoa tam thất thế nào cho đúng? Chúng tôi xin gửi tới các bạn một bài viết nói rõ về điều này.
Lưu ý khi sử dụng hoa tam thất và nụ hoa tam thất: 
+ Những người huyết áp thấp: Đối với những người cao huyết áp thì sử dụng Hoa tam thất rất tốt, vì Hoa tam thất có tác dụng giáng áp. Những ai bị cao huyết áp, mỗi ngày nên dùng 1 – 2 tách Trà hoa tam thấtsẽ giúp ổn định huyết áp. Nhưng đối với những người huyết áp thấp thì nên lưu ý. Khi uống vào sẽ dễ bị tụt huyết áp, người sẽ uể oải khó chịu, buồn nôn. Theo các chuyên gia khuyên thì những ai bị huyết áp thấp nên sử dụng nhạt, sau khi ăn no. Nếu cơ thể ở mức bình thường, không có hiện tượng trên thì có thể sử dụng bình thường.
+ Người máu lạnh, lạnh bụng: Chúng ta cũng biết Hoa tam thất thuộc họ nhà Sâm, có chứa các chất nhân sâm, thuộc tính hàn (lạnh). Vì vậy, đối với những ai bị nóng trong người hay máu nóng thì uống Hoa tam thất sẽ rất tốt. Nhưng ngược lại đối với những người máu lạnh hay bị lạnh bụng thì cần lưu ý khi sử dụng Hoa tam thất. Khi đó sẽ rất dễ xảy ra trường hợp bị đau bụng và đi ngoài. Vì thế đối với những ai lạnh bụng nên cẩn thận và sử dụng thử ở mức nhạt trước, xem có bị phản ứng như vậy hay không, rồi mới tiến hành sử dụng Hoa tam thất.
+ Các bà mẹ đang mang thai: Đối với những người phụ nữ đang mang thai, vì sức khỏe con em, chúng ta hết sức cẩn thận khi sử dụng thảo dược. Hoa tam thất có tác dụng với phụ nữ rất tốt, nhưng nên lưu ý sử dụng khi đang mang thai. Vì nếu Hoa tam thất không có chất bảo quản bằng chất hóa học thì không sao. Còn nếu có chất Hóa học để bảo quản thì lại rất nguy hiểm.  Vì vậy, chúng ta nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị uy tín để mua Hoa tam thất. Tránh trường hợp mua phải hàng không đảm bảo và giá củ tam thất không đúng với chất lượng.
xem thêm:

http://tamthat.com/cach-su-dung-va-thoi-diem-an-tam-that-luc-nao-thi-tot-nhat/
xem bài viết trước: http://mayhutmuitreem.com/mon-qua-cho-suc-khoe-tam-that-ha-giang/