Làm thế nào để hết đau vai gáy?

Đối với dân công sở đặc biệt là những người thường xuyên làm việc với máy tính thì hiện tượng đau vùng vai gáy là điều hết sức dễ hiểu. Trên thực tế thì hiện tượng này còn diễn ra ở nhiều đối tượng và do nhiều nguyên do khác gây nên. Về cơ bản thì những ai đã mắc phải hiện tượng này mới thực sự thấu hiểu sự khó chịu mà nó gây ra cho chúng ta và sau đây sẽ là những thông tin về bệnh cũng như giải pháp điều trị đau vai gáy cho bạn đọc nghiên cứu thêm.
 
Mô tả bệnh
Những đặc điểm để nhận dạng căn bệnh này không quá khó khăn bởi đầu tiên người mắc phải sẽ thấy có sự xuất hiện của những cơn đau mỏi dạng âm ỉ hoặc thậm chí là rất dữ dội, kéo dài liên tục trong một khoảng thời gian ở vùng vai gáy. Những cơn đau này có xu hướng xuất hiện vào thời điểm sau khi thức dậy và thường khi người đó có các vận động mạnh hoặc lao động nặng thì cũng xuất hiện thậm chí có những người chỉ cơ bản là nhiễm lạnh vào người cũng đau nhức được. mức độ đau sẽ tăng dần theo thời điểm của bệnh và sẽ đến trường hợp kéo theo nhiều triệu chứng bệnh khác làm ảnh hưởng tới cuộc sống của chính người bệnh.
Về nguyên nhân gây bệnh, tuổi tác sẽ là điều đầu tiên được nhắc đến. mặc dù xu hướng trẻ hóa độ tuổi mắc phải chứng bệnh này đang nhanh chóng hơn nhưng tầm độ tuổi trung niên được cho là thời điểm thích hợp nhất để bệnh phát triển. Có những người bị đau mỏi vùng này do vận động quá mạnh, bê vác nặng nhọc trong thời gian dài và cũng có những người do các chấn thương gặp phải gây nên.
 
Phòng và điều trị bệnh
Về cơ bản thì việc phòng bệnh cũng chỉ được coi là giải pháp tạm thời do cũng có những nguyên nhân chúng ta khó lòng tránh được khi nhắc tới căn bệnh này. 
Tuy nhiên, bạn cũng nên nghiên cứu tới các thông tin phòng bệnh để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh đồng thời cũng là gia tăng độ tuổi rơi vào tình huống đau mỏi phần vai gáy. Nên tránh việc vác quá nặng so với khả năng của bản thân và nên bổ sung nhiều canxi vào cơ thể để tăng cường chắc xương.
Về việc điều trị bệnh, tính đến thời điểm này thì các biện pháp như vật lý trị liệu, châm cứu vẫn được ứng dụng phổ biến hơn cả và người bệnh cũng được sử dụng thuốc để điều trị. Cũng có những trường hợp phải tiến hành phẫu thuật nhưng không nhiều và cũng phải rơi vào tình huống nặng tức là cảm giác đau vai gáy đã không thể chịu đựng được nữa.