Không biết mọi người có hay nấu ăn bằng dầu lạc không nhỉ

Không biết mọi người có hay nấu ăn bằng dầu lạc không nhỉ? Còn gia đình mình ở quê Nghệ An 2 năm nay đã trung thành với loại dầu này. Cứ đến mùa lạc thì các Gì của mình lại thu mua của người nông dân trong xã về dự trữ để tự đi ép thành dầu lạc ăn dần. Ít hôm nữa Gì mình sẽ ép mẻ dầu lạc mới cho gia đình mấy chị em trong nhà. Mình muốn hỏi có ai có nhu cầu không thì mình sẽ nói Gì làm một thể. Đây là phương pháp ép dầu cơ học thủ công nên hoàn toàn giữ lại được các chất dinh dưỡng và hương vị thơm tự nhiên; khác với dầu ăn đã tinh luyện trên thị thường tuy rất đẹp mắt nhưng phải qua xử lí nhiệt, hóa chất, và chất bảo quản nên hao hụt nhiều lượng dinh dưỡng và không an toàn cho sức khỏe ( nếu không muốn nói là độc hại).
Giá dầu lạc là 150k/lít.
✔ Hoàn toàn nguyên chất ( 2,5kg lạc hạt thì ép được 1 lít dầu)
✔ Lạc được lựa kĩ ( to, chắc, mẩy) được trồng và thu mua của chính người nông dân trong xã mình
✔ Phương pháp ép cơ học hoàn toàn không qua quá trình xử lý hóa chất hay phản ứng hóa học để tách lọc như dầu tinh luyện ( Mọi người có thể tìm hiểu thêm nhé)
P/s: Mình đã đọc được đâu đó thông tin cần 20-25 kg đậu nành mới làm ra được 1 lít dầu nành. Trong khi trước đây nhà mình chỉ tin dùng nhãn hiệu dầu nành lớn nhất của Việt Nam có giá chỉ 40- 45k/ lít được quảng cáo là 100/% dầu đậu nành. Vậy thì 1 câu hỏi được đặt ra. Sự thật có đúng như vậy không? Xin dành câu trả lời cho mọi người.
See Translation