Khi bạn làm việc cho chính mình

Khi bạn làm việc cho chính mình
Tôi có một cái luật bất thành văn ngày nào cũng phải áp dụng, đó là không làm việc những khi đầu óc đang không vận động. Nó là nguyên do khiến cho bất kể dù nắng dù mưa, mỗi ngày tôi đều phải ngồi cafe ngắm phố.
Những lúc đó đó tôi cố bắt mình chẳng làm gì cả, ngoài thả lỏng tư tưởng cho nó muốn bay đi đâu làm gì tùy thích.
Cuộc sống vận động ào ào trước mắt nhưng ngày nào nó cũng trôi qua với những khung hình giống nhau, cốc cà phê ngày nào cũng uống, nhưng mỗi hôm là ở 1 quán khác nhau. Tôi lấy năng lượng chạy tiếp, và dịch chuyển tư duy của mình theo những cái thứ nhỏ nhặt như vậy.
Bộ óc cũng là 1 phần cơ thể, không “tắm rửa” đều đặn thì nó cũ mốc hết cả lên, không tạo ra cái gì tươi mới, hiệu quả được.
Rồi cũng đều đặn mỗi ngày, trong cái lúc tôi chẳng làm gì cả đó, nó bỗng dưng tỉnh dậy và chạy tiếp, hùng hục đầy hiệu quả. Đó là lí do mọi người hay thấy tôi post 1 cái gì đó, gọi điện cho ai đó, hoặc buông status về 1 cái vấn đề vĩ đại gì đó của ngày hôm ấy, vào cái giờ ấy.
Cốc cà phê đó giúp tôi làm được những gì? Nó có 20 nghìn thôi, nhưng tác dụng chẳng có gì thay thế được.
Thôi thì dù biết nhiều bài báo từng cố “dìm hàng” cốc cà phê vỉa hè kinh lắm, nhưng với tôi thì chỉ như tiếng muỗi vo ve ngoài màn ngủ. Tôi sẽ ngủ ngon, và làm việc với đúng nguyên lý của những Freelancer chuyên nghiệp.
Sao phải cố trói mình vào 1 cái bàn. Tôi không làm việc cho công sở được.