Happy Sunday

Happy Sunday. Lần đầu tiên đi đến club coi boxing qua màn hình lớn, dĩ nhiên là trận đấu giữa Mayweather và McGregor.
Trận so tài này đặc biệt vì lần đầu tiên hai nhà vô địch hai loại thể thao tuy na ná nhau nhưng chắc chắn không giống nhau, đó là quyền anh boxing và MMA võ tự do gặp nhau. Ngoài số tiền giải thưởng khủng mấy trăm triệu đô-la, trận này còn hấp dẫn ở chỗ hai đấu thủ có hai màu da trắng đen tương phản và đến từ hai quốc gia khác nhau. Bởi vậy tuy không phải là một trận đấu trong giải Olympic thế giới nhưng trước trận đấu quốc ca của Mỹ và Ireland lại trỗi lên hoàng tráng.
Riêng khoản quốc ca thì dường như đội Mỹ có lấn lướt hơn nhờ chất giọng mạnh mẽ và đầy ấn tượng của ca sỹ Demi Lovato. Còn khoản xuất hiện ra sân thì đội Ireland lại áp đảo hoàn toàn với tiếng hò reo ủng hộ vang dội cho McGregor. Cũng phải, vì về mặt ăn nói và trình bày thì Mayweather thua xa, đã vậy hôm nay còn đeo thêm mặt nạ đen thùi và mặc nguyên bộ đồ siêu nhân kiểu con nít nhìn là khoái ngay!
Nhưng cái khoản chính của ngày hôm nay là cuộc so găng cao thấp thì Mayweather chiến thắng hoàn toàn. Hạ knock-out kỹ thuật và áp đảo xuyên suốt, trừ hai ba hiệp đầu tiên. Một trận boxing có thể nói quá hấp dẫn, lôi cuốn từ đầu đến cuối và làm cho người xem “đã con mắt”. Không như trận giữa Mayweather với Manny Pacquiao trước đó, cũng thuộc loại trận đấu đỉnh cao huyền thoại nhưng vô cùng nhàm chán. Đã đi coi boxing thì ai cũng muốn thấy có người bị lãnh trọn vài cú đấm sấm sét thì mới đã, mới đẹp, chứ đánh xong rồi mà ngồi lại cộng điểm xem ai thắng ai thua thì hiền như đánh…gôn!
Bước ra khỏi club, thoáng nghĩ không biết điều gì sẽ xảy ra nếu McGregor thắng Mayweather hay MMA thắng Boxing ngày hôm nay. Chắc là có nhiều thứ sẽ bị đảo lộn…
Mà thôi, ai thắng ai cũng không quan trọng lắm vì mình đâu là fan hâm mộ của cái môn thể thao này, đi ra đường cho vui là chính. Cả nhà trực chỉ cái quán ăn Nhật gần đó, trời mùa đông Sydney mát lạnh kiểu này mà làm một tô mì nóng hổi thì còn gì bằng.
Hình mới chụp hồi chiều 🙂