Hai nhà hàng xóm xảy ra tranh chấp đất đai từ lâu

Hai nhà hàng xóm xảy ra tranh chấp đất đai từ lâu. Một hôm, hai bên cãi vã nhau dẫn đến một người bị thương tật 3%. Thế là người còn lại bị truy tố ra toà tội cố ý gây thương tích do dùng cục đá ném.
Tại toà các nhân chứng khẳng định do phía bị hại đấm vào mặt bị cáo trước. Còn bị cáo thì nói do bị đấm ngã nên mới dùng đá đáp trả lại. Vậy đây là trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng?
VKS đề nghị phạt bị cáo từ 6-9 tháng tù.
Tranh luận lại, Lụât sư của bị hại đề nghị toà phạt mức án cao hơn VKS đưa ra thì mới đủ sức răn đe.
Khoan hãy nói bị cáo có tội hay không có tội. Theo mình, dù gì họ cũng là hàng xóm láng giềng mà thương tích cũng chỉ 3%, vậy có nhất thiết phải cách ly bị cáo ra khỏi xã hội mới đủ sức răn đe không? Mình nghĩ cách tốt nhất để tránh thù hằn hai bên gia đình thì tại sao ta không làm công tác hòa giải?

5 comments on “Hai nhà hàng xóm xảy ra tranh chấp đất đai từ lâu

 1. Nguyễn Ngọc Bảo Chi

  Nếu chị là Ls bên bị hại có thể vụ án đã khep lại sớm hơn , tại sao lại ko dĩ hòa vi quý nhỉ ?

  1. Đoàn Văn Nên

   Có lẽ sẽ không có cơ hội làm luât sư cho bên bị hại khi Ls không cùng quan điểm với thân chủ… oái ăm ở chỗ đó…

 2. Nguyễn Ngọc Bảo Chi

  Đoàn Văn Nên , mình chi dựa trên stt của Nga Nga thôi , còn phụ thuột vào nội tình bên trong nữa , nói tóm lại án tại hồ sơ , mình chỉ đưa ra ý của mình thôi , chứ ko có ý gì đâu .

 3. Đoàn Văn Nên

  Ok Bảo Chi. Ý mình cũng chỉ chia sẻ thực trạng chung là khi khách hàng tìm luật sư tụi mình, họ nhận thấy quan điểm của luật sư khác với ý muốn của họ thì họ sẽ tìm Ls khác, vì vậy mà khi đó mình không có làm luật sư cho họ được.
  Rất vui khi đc chia sẻ cùng đồng nghiệp

Comments are closed.