Con chim Joong bay từ A đến Z:

Con chim Joong bay từ A đến Z:
Nếu tự sự kinh điển chú trọng vào việc kể cái gì, còn tự sự hậu kinh điển chú trọng vào việc kể thế nào, thì đây là cuốn tiểu thuyết dường như đã nhập được không khí của cả hai dòng tự sự ấy! Một câu chuyện đủ sức giữ người đọc ở lại, gắng tìm đến một kết cục. Một tiểu thuyết khá giàu chất thơ, giản dị mà bay bổng! Một tiểu thuyết đọc xong cứ thấy tiêng tiếc! Dường như, cần một điều gì nữa để thật ám ảnh, để người ta phải trầm trồ hay ngập ngừng dừng lại ngẫm suy! Nhưng, rõ ràng, đây là một cuốn tiểu thuyết đáng đọc! Không quá xuất sắc về cấu trúc, nhưng hấp dẫn về cốt truyện, ngôn từ ko đến mức kinh tâm nhưng đủ biểu cảm để người đọc nhận ra cái say sưa, sướng khoái, cái mê mải đắm đuối, cái đau đớn trở trăn, cái mỉa mai giễu nhại! Nhận ra rõ nhất từ cuốn TT là một hành ngôn thông suốt, vốn ngôn ngữ phong phú, đặc biệt là cảm giác, ấn tượng về đối tượng khá tinh và kĩ! Không thể không nhận ra đầy đủ những trải nghiệm của Lão Thuỵ về phong tục, chim muông, núi rừng, ẩm thực Tây Nguyên – vốn là nơi lão tu luyện mười mấy năm trước! Tôi đọc cuốn tiểu thuyết này trên chuyến xe cuối ngày xuôi về bản quán, và đêm và sáng, để gấp lại vừa tiếc vừa thanh thản! Thế cũng đủ cho nỗi tất bật những ngày qua, và cả những gì đã từng nghĩ về Lão Thuỵ qua “Gió đồng se sắt”, “Vết thương thành thị”, qua những trò chuyện góc đường Phùng Hưng hay quanh chén trà đậm đà mỗi tối, chén rượu suông nửa khuya! Con chim Joong bay từ A đến Z, gấp lại rồi, cũng nghĩa là đến Z!

34 comments on “Con chim Joong bay từ A đến Z:

  1. Nguyễn Thanh Tâm

   Ngoài ra, còn phải lo đủ thứ như mọi kiếp người! Khổ trăm bề chứ chả sướng gì đâu ạ!

 1. Dương Đức Khánh

  Mình vẫn thích cái cảm giác đến nhà sách, dù cách mua bây giờ rất đơn giản. Tối qua vừa bước vào quầy sách gặp ngay một đám trẻ tuổi teen, một thằng đeo kính cận đang cầm cuốn này. Con bé mặc short ngắn mang ba lô ào tới: ” Wow! Cuốn này tớ đọc rồi, nh…

 2. Nguyễn Thanh Tâm

  Chỉ mất tiền mua sách chứ đọc có thấy ra tiền đâu. hic! Cảm ơn chị Lamvuong Lee.

 3. Đỗ Tiến Thụy

  Chờ nhận gạch đá thì lại bị Nguyễn Thanh Tâm ném… kẹo. ‘Yêu cho voi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi.’ Kiểu review này cứ phải là… hết sức cảnh giác!

  1. Nguyễn Thanh Tâm

   Ngồi đọc xong, đặt xuống chụp một phát là được mà anh! Hì! Bác Uông Triều lại ném kẹo rồi!

 4. Dương Đức Khánh

  Ok, đọc xong sẽ mang về gấp cho bác Thầy Đọc Canh Tran – người rất chịu văn Đỗ Tiến Thụy, đọc được cuốn này bác í sướng lắm đây!

 5. Dương Quốc Nam

  Không biết chim Joong là chim gì, nhưng bay từ A đến Z thì nghe đã đủ thấy kích thích rồi!

 6. Lại Hữu Kim

  Nói chung đã tin, đã yêu và chim rừng đã ” Bay Từ A Đến Z” thì đừng mà có nghi ngờ gì nhé. Không cần phải xét nét ADN nhá nhá… hihi

 7. Hoàng Hải Vân

  Đọc lời giới thiệu đã thích cuốn này. Mai mốt lên Sài Gòn sẽ tìm mua đọc

  1. Đỗ Tiến Thụy

   Cám ơn bác Hoàng Hải Vân! Hai cu nhà em rất thần tượng bác. Chúng đọc Kí sự người nuôi chó xong cứ trầm trồ mãi.

Comments are closed.