Chuẩn bị về lại Toronto

Chuẩn bị về lại Toronto. Kết thúc TORF (Teachers’ Oversea Recruiting Fair) với kết quả tuyển dụng khá thành công (có lẽ nhờ cả nhà mình cùng “hy sinh ăn Tết” để đồng hành với hai cô Hiệu trưởng trong đợt tuyển dụng này, và đặc biệt là nhờ có sự tham gia vô cùng hiệu quả của con gái lớn).
Hồi nào giờ, mẹ vốn không thích khoe con cái. Mà các con cũng thường không thích mẹ nói về mình trên FB. Nhưng hôm nay mẹ thật sự muốn nói lời cảm ơn với con gái Thao Trinh . Cảm ơn con đã góp phần không nhỏ để tuyển dụng thành công các vị trí GV và lãnh đạo mới, bổ sung thêm một nguồn nhân lực chất lượng cao cho đội ngũ chuyên môn Canada tại hệ thống CIS vào năm học tới. Cảm ơn con đã gánh vác, giúp đỡ bố mẹ nhiều việc trong những ngày này. Bố mẹ chưa từng nghĩ đến chuyện yêu cầu con phải tham gia làm việc sớm, nhưng hoàn cảnh đã buộc con phải giúp bố mẹ như vậy vì không còn chọn lựa nào khác!
Cách đây từ mấy tháng, cô Sheryl đã đề nghị bố mẹ cho con đi cùng cô để tham gia tuyển dụng GV ở TORF với lý do con vừa am hiểu về VN, vừa là cựu HS của CIS nên có thể giúp cô giới thiệu về trường mình tốt hơn cho các ứng viên. TORF là một môi trường tuyển dụng rất cạnh tranh. Các trường quốc tế từ nhiều nơi trên thế giới tập trung về đây để phỏng vấn và tuyển dụng giáo viên trực tiếp chỉ trong vòng 2 ngày và tất nhiên là trường nào cũng muốn tuyển được người giỏi. Đây là lần đầu tiên cô Sheryl mạnh dạn đề nghị cử một trợ lý cho cô khi tham gia TORF và lại là một cựu HS của trường. Bố mẹ đồng ý với sáng kiến của cô nhưng còn băn khoăn chẳng biết con có làm được không, vì con chưa được huấn luyện cũng như chưa chuẩn bị gì cho việc này, lại còn phải đảm bảo việc học ở trường ĐH nữa… Thế rồi trong suốt mấy tháng làm việc từ xa với cô Sheryl, con bắt đầu làm quen từ việc đặt khách sạn, đăng ký tham gia cho đoàn đến việc chuẩn bị tài liệu, tiếp nhận hồ sơ ứng viên cho các cô Hiệu trưởng… Không biết cô Sheryl “huấn luyện” con ra sao mà đến hôm nay, bố mẹ ngỡ ngàng thấy con gái thật chững chạc trong bộ váy, áo in mascot CISS Wolves, đeo bảng tên với “chức vụ” : Assistant to the Board thật oai . Con đi lại thoăn thoắt, tự tin nói chuyện với các ứng viên về VN và CISS, bận rộn trả lời email, điện thoại, giúp cô Sheryl, cô Bonnie soạn và gửi offer cho các ứng viên đạt yêu cầu… Con làm việc đến quên cả ăn sáng, ăn trưa nhưng vẫn đầy hào hứng vì thấy mình… oai và được đánh giá cao . Cô Sheryl khen con nức nở với bố mẹ khiến mẹ cũng… phổng mũi . Trong gần 50 trường quốc tế tham gia TORF năm nay, duy nhất chỉ có trường mình đưa một cựu HS tham dự đội ngũ tuyển dụng. Hình ảnh của một cựu HS năng động, với vốn tiếng Anh lưu loát, trả lời mọi thắc mắc về CIS và về VN với tư cách “người thật việc thật” đã gây ấn tượng rất thuyết phục với các ứng viên. Có GV chia sẻ với con rằng họ đã đổi ý chọn đến làm việc ở CIS – VN thay vì ở Hongkong hay Campuchia vì thấy thú vị khi được tiếp cận với những thông tin chân thực từ một cựu HS là người bản xứ như con…
Bình thường, con hay bị mẹ la vì tội thức khuya dậy trễ, bố thường nói con không biết lập kế hoạch cho cuộc sống… Con cũng thỉnh thoảng giận dỗi, bảo bố mẹ chẳng bao giờ khen con. Nhưng nay thì bố mẹ phải thừa nhận con gái lớn đã thật sự trưởng thành! Mấy ngày nay, con thức dậy đúng giờ. Đi làm từ sáng sớm đến tối mịt, nghiêm túc như một nhân viên thực thụ. Mẹ biết con đã gắng sức rất nhiều vì vừa bay từ VN sang cùng bố mẹ và em, ngày hôm sau, chưa kịp hết jetlag, con đã phải tham dự một kỳ thi căng thẳng ở trường. Vừa thi xong, con lại lái xe mấy trăm cây số để đưa cả nhà đi Kingston. Đến nơi, trong khi bố mẹ và em còn được nghỉ ngơi thì con đã lao vào làm việc cấp tập cùng hai cô Hiệu trưởng… Vậy mà con vẫn luôn miệng xin lỗi vì bận việc nên đã không lo được gì cho bố mẹ và em, không có thời gian lái xe đưa cả nhà đi ăn món Việt ở Kingston để mọi người đỡ buồn trong mấy ngày Tết như dự kiến…
Khởi đầu tốt lắm, con gái ạ! Bây giờ bố mẹ đã có thể yên tâm và tin tưởng ở con hơn trước. Mẹ yêu con thật nhiều và muốn thêm một lần nữa nói lời cảm ơn với con gái 20 tuổi hiếu thảo của bố mẹ .
P/s: Mẹ xin lỗi vì đã phải lén chụp hình con và cô Sheryl trong khi con đang làm việc để “minh họa” cho status này nhé