CẤM NGAY LẬP TỨC

CẤM NGAY LẬP TỨC !
(Mạn đàm )
Bài báo kể, hai đứa trẻ này, bố mẹ của chúng là giảng viên một trường đại học lớn, ông ngoại cũng là nhà giáo cho nên hai anh em nhà nó “vô kỉ luật” bỏ trường về nhà tự học có sự kèm cặp của bố mẹ và ông ngoại. Tất nhiên là kết quả học tập mĩ mãn và đang ước mơ chọn một trường học nào đó của ngoại quốc để học tiếp, để thành danh không uổng công đèn sách. Chúc mừng hai tài năng !
Nhưng thử hỏi trên đất nước 90 triệu dân này, mấy gia đình phụ huynh có học vấn như vậy để tự kèm cặp dạy dỗ con cái. Mà cũng có gia đình trí thức nào có bản lĩnh và thức thời được như gia đình kia ? Bố bảo cũng không dám !
Theo tôi thì lãnh đạo bộ dục nên cấm, không khuyến khích, khen ngợi cái chuyện ” học sinh nghỉ học phổ thông tự học ở nhà” . Học sinh nhà trường xã hội chủ nghĩa, không có cái thói tự do vô phép, vô lối kiểu giáo dục tư bản như vậy. Không đi học ở trường làm sao có sinh hoạt đội, đoàn,học công dân giáo dục,học nhóm theo phương pháp”bàn tay nặn bột” rất chi là ưu việt, chỉ giáo dục Việt Nam mới có. Sao thành người công dân hoàn hảo được .
Cứ theo kiểu học “homeschooling” rất chi là bổ ích của hai đứa bé này thì.. thầy cô giáo các nhà trường phổ thông “quốc doanh” có mà thất nghiệp treo niêu hết !
Cấm ngay lập tức !