Anh đi du học về

Anh đi du học về, luôn tự hào về mớ bằng cấp và khả năng của mình. Anh nộp hồ sơ xin việc, vị trí khá cao ở một công ty Nhật. Người phỏng vấn anh lịch thiệp, có nụ cười từ tốn, hỏi nhiều câu về chuyên môn, anh trả lời khá trôi chảy.
Chỉ đến khi trước lúc chia tay, người phỏng vấn hỏi anh một câu, “Sinh nhật của ba mẹ cậu ngày mấy?”
Anh ngây người ra, không thể trả lời được. Anh cố suy nghĩ, nhưng không có con số nào hiện về và anh biết mình không thể nói dối vì trong hồ sơ lý lịch cá nhân có phần thông tin này. Người phỏng vấn mỉm cười, bảo anh tối nay về gọi điện cho ba mẹ đi.
Anh gật đầu, trong long đầy hổ thẹn.
Tối đó, anh gọi cho ba mẹ, nói chuyện rất lâu, chợt nhận ra rằng, lâu rồi anh đã chẳng quan tâm tới họ, chẳng biết họ gần đây sống ra sao, có bệnh tật gì không, có gì vui buồn hay không… mà cũng lâu rồi, anh không về thăm họ.
Anh muốn tặng cho mẹ một món quà nhân ngày của Mẹ sắp tới, nhưng lại không biết tặng gì, vì bản chất đàn ông thường không khéo léo trong việc mua và chọn quà cho phụ nữ. Người yêu anh thấy vậy, bèn tư vấn, hay anh cứ lên Lixibox (http://bit.ly/2q2lJfu) mua một hộp quà tặng mẹ đi, em nghĩ là phụ nữ, mẹ sẽ thích món quà này.
Vậy là anh đặt một món quà tặng mẹ, một món quà mà chính anh cũng sẽ không biết có gì trong đó, nhưng anh tin rằng chỉ cần là quà anh tặng, mẹ sẽ vui.
Mấy ngày sau, mẹ gọi anh, giọng vẫn cằn nhằn như kiểu bà hay cằn nhằn trước giờ, tặng quà chi cho mẹ, tốn tiền quá trời, bày vẽ quá đi con… nhưng anh biết mẹ đang vui, thật sự rất vui.
Nếu bạn là một đứa con có hiếu, đừng ngại ngùng khi tặng quà cho mẹ, người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời. Nếu bạn lúng túng vì không biết tặng món quà gì, hãy để Lixibox chọn giùm bạn, vì Lixibox sẽ hiểu rằng những người cần được yêu thương sẽ nhận được thứ gì cho bản thân họ.
Đừng ngần ngại hay chần chừ, nếu yêu thương hãy thể hiện ngay hôm nay…

10 comments on “Anh đi du học về

 1. Quang Thinh

  tôi có thể gọi anh là một người có phong cách lồng ghép quảng cáo vào những câu chuyện ý nghĩa hay nhất fb hiện nay :v

 2. Uyên Lê

  Hồi còn là học sinh, mỗi ngày e trích ra 1 phần tiền ăn sáng ( nguồn thu ngập chính lúc bấy giờ ) để dành lại mua tặng mẹ e cái kéo nhân ngày 8/3 ( mẹ e là thợ may nên cần kéo í) . À có kèm theo cái thiệp nhỏ sinh do chính e thiết kế nữa :)). Hồi sau tung tăng đi học về, e thấy thiệp nằm sọt rác… còn mẹ thì bảo là “m không k biết đường mua kéo gì trơn, cùn quá con” =)))))

 3. Nhím Abe

  Kỷ niệm hơi buồn chút, vì người mẹ hơi vô tâm, nhg con cái mà sâu sắc vậy là vui rồi. Cha mẹ, con cái nhiều khi không ảnh hưởng giống nhau,… mình là con, cứ tròn đạo làm con đã, bố mẹ sẽ luôn hạnh phúc

 4. Nguyen Nguyen Do

  Phải nói là Nguyễn Ngọc Thạch đã thay đổi phong cách làm mình bị lừa khi ko còn để link ở cuối bài

 5. Nobody's Yaya

  Hồi đó làm cái thiệp tặng mẹ, tặng xong, mẹ đọc, vò đầu 1 cái. Rồi để cái thiệp tại hiên nhà…. tui tự đem cái thiệp vô tủ kiếng chưng… lúc đấy 8 tuổi!

Comments are closed.